Delicatessen วัตถุดิบอาหารอันโอชะ

Delicatessen วัตถุดิบอาหารอันโอชะ

Delicatessen วัตถุดิบอาหารอันโอชะ

รายละเอียดคอร์สออนไลน์
การศึกษาทางด้านไวน์ไม่เพียงให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ไวน์ แต่ยังรวมไปถึงการศึกษาวัตถุดิบที่ใช้ในการทำอาหารอีกด้วย การทำความเข้าใจถึงคุณสมบัติทางด้านรสชาติและโภชนาการของวัตถุดิบแต่ละชนิดจะนำไปสู่การจับคู่อาหารและไวน์ได้อย่างถูกต้อง ซึ่งสิ่งนี้เป็นแก่นของศาสตร์ที่เรียกว่า Eno-gastronomy นอกจากนี้การทำความรู้จักกับวัตถุดิบในการทำอาหารที่แปลกใหม่ยังเป็นการช่วยเปิดโลกกว้าง เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ของผู้เรียนในการรับประทานอาหารอีกด้วย

คอร์สออนไลน์ Delicatessen วัตถุดิบอาหารอันโอชะ เป็นคอร์สที่รวบรวมข้อมูลของวัตถุดิบพื้นฐานและวัตถุดิบขั้นสูง ที่สามารถพบได้ในวัฒนธรรมการทำอาหารของชาติตะวันตก เช่น อาหารฝรั่งเศส และอาหารอิตาเลียน ซึ่งถือเป็นวัฒนธรรมการทำอาหารที่มีความสำคัญระดับโลกไม่แพ้กับวัฒนธรรมของการทำอาหารไทย นอกจากผู้เรียนจะได้รับทราบถึงคุณสมบัติของวัตถุดิบแต่ละประเภท ผู้เรียนยังจะได้รับความรู้เกี่ยวกับเทคนิคในการจับคู่อาหารจากวัตถุดิบแต่ละชนิดและไวน์ที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

จุดเด่นที่ทำให้คอร์สนี้แตกต่าง
ด้วยประสบการณ์การเรียนรู้เรื่องไวน์ การจับคู่อาหารและไวน์ ความชื่นชอบในการทำอาหารทั้งอาหารไทยและอาหารต่างประเทศ ความรู้พื้นฐานทางเคมีและความสามารถในการสื่อสารภาษาตะวันตกของผู้สอน (อังกฤษ อิตาเลียน ฝรั่งเศส โปรตุเกส) คอร์ส Delicatessen จึงมีเนื้อหาและคำอธิบายที่ทำให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้ง่าย ถูกต้อง และ ครบถ้วน

ประโยชน์ที่ผู้เรียนจะได้รับ
การเข้าใจคุณสมบัติทางด้านรสชาติของวัตถุดิบอาหารอันโอชะจะทำให้ผู้เรียนเข้าใจถึงที่มาและความสำคัญของอาหารแต่ละจาน และยังช่วยสร้างสุนทรียภาพ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการทำอาหารตลอดจนผู้ที่ชื่นชอบในการรับประทานอาหาร นอกจากนี้สำหรับผู้ชื่นชอบในการดื่มไวน์ ยังสามารถนำความรู้จากคอร์สนี้ไปใช้ในการเลือกจับคู่อาหารและไวน์ และการมีความรู้ในศาสตร์ทางด้าน Eno-gastronomy ยังเป็นข้อได้เปรียบสำหรับผู้ที่ต้องทำงานกับชาวตะวันตกที่มีวัฒนธรรมด้านไวน์และอาหาร หรือผู้ร่วมงานที่มีความชื่นชอบไวน์และอาหารได้อีกด้วย

ผู้เรียนต้องมีความรู้อะไรมาก่อนหรือไม่
การเรียนรู้เกี่ยวกับ Delicatessen หรือ วัตถุดิบอาหารอันโอชะ เป็นการเรียนที่ต้องใช้ศาสตร์หลายศาสตร์มาประยุกต์รวมกัน เช่น วิทยาศาสตร์ ภาษาศาสตร์ และโภชนาการศาสตร์ เป็นต้น ในบางส่วนของการเรียนอาจมีเรื่องของการจดจำหรือการเรียนเชิงลึกในแต่ละศาสตร์ย่อย อย่างไรก็ดีการมี Passion ในการเรียนรู้น่าจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ผู้เรียนจะต้องมี ซึ่งจะทำให้ผู้เรียนก้าวข้ามความยากลำบากในเนื้อหาของคอร์สนี้ไปได้

เนื้อหาของคอร์สนี้

แนะนำคอร์สออนไลน์ คลิปยาว (นาที)
แนะนำคอร์สออนไลน์ 01:17
แนะนำผู้สอน 04:29
วัตถุดิบอาหารอันโอชะ: Delicatessen คลิปยาว (นาที)
ไข่ (Egg) 14:04
น้ำมัน (Oil) 10:36
เนย (Butter) 09:02
น้ำส้มสายชู (Vinegar) 06:49
สมุนไพร (Herbs) 10:59
เครื่องเทศ (Spices) 13:34
พาสต้าและข้าว (Pasta and Rice) 19:19
พืชผัก (Vegetables) 16:43
เนื้อสัตว์ (Meat) 15:01
เนื้อสัตว์แปรรูป (Processed meat) 09:45
อาหารทะเล (Seafood) 13:38
ชีส 12:24
บทสรุป คลิปยาว (นาที)
บทสรุป 01:18
คุณต้องการออกจากระบบหรือไม่ ?

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

send