Study Film Directing กำกับภาพยนตร์สร้างคอนเทนต์

Study Film Directing กำกับภาพยนตร์สร้างคอนเทนต์

Study Film Directing กำกับภาพยนตร์สร้างคอนเทนต์

รายละเอียด

ผู้สอน เชน โชคระพีกุล ,Filmmaster Academy

หลักสูตร Study Film Directing กำกับภาพยนตร์สร้างคอนเทนต์ นี้คือแผนที่นำทางให้คนที่ศึกษามาทางด้านการผลิตสื่อหรือมีความสนใจในสายงานด้านสื่อ ไปจนถึงคนธรรมดาทั่วไปที่ต้องการใช้ประโยชน์จากเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่พอมีในการสร้างสื่อ คอนเทนต์ ด้วยตัวเอง เช่น การเป็นยูทูปเบอร์ หรือการรีวิวทั่วไป
ศาสตร์ของการกำกับนั้นจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ทุกคนควรเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ในศาสตร์งานด้านกำกับ โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องเรียนไปเพื่อเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เสมอไป หากแต่ว่าหลักสูตรและหลักการในคอร์สเรียนนี้มีความรู้และหลักการที่ออกแบบมาเพื่อมุ่งเน้นสอนให้ทุกคนได้เรียนเพื่อนำไปสร้างงาน
เริ่มต้นจากการเป็นผู้นำ การเป็นคนที่มีความมั่นใจ ไปจนถึงหลักการด้านการผลิตสื่อระดับสูง ซึ่งผู้สอนได้นำมารวบรวมและปรับให้เป็นสื่อการเรียนที่เป็นดั่งคู่มือการใช้งานด้านวิธีการผลิต ด้วยจิตวิทยา และศาสตร์ของการผลิตสื่อทุกระดับชั้น มาเป็นตำราและวิชาการที่ทุกคนได้นำไปใช้งานอย่างถูกต้อง ทันที มีประสิทธิภาพ และเปลี่ยนแปลงให้คนที่ได้เรียนรู้คอร์สนี้ก้าวขึ้นไปสู่ความเป็นมืออาชีพ
ซึ่งรับประกันได้ว่าผู้ที่เรียนและได้ทำความเข้าใจในเนื้อหาวิดีโอทั้งหมดแล้ว คอร์สนี้จะเปลี่ยนคุณจากที่เคยเป็นมือสมัครเล่นให้ได้เห็นถึงความเป็นจริงและซึมซับกับความเป็นมืออาชีพได้ทันที ยิ่งปัจจุบันรูปแบบการบริโภคของคนส่วนใหญ่เปลี่ยนไปเติบโตบนโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น การใช้สอยสื่อในมือให้เป็นจึงกลายเป็นสิ่งที่สำคัญและสามารถสร้างรายได้ หากทุกคนสามารถสร้างช่องทางการประชาสัมพันธ์ด้วยตัวเองได้ ด้วยการเรียนรู้ในด้านโปรดักชั่นขั้นพื้นฐานให้ชำนาญ ทุกคนก็เสมือนมีโลกทั้งใบอยู่ในมือ

ประโยชน์ที่ผู้เรียนจะได้รับ
ผู้เรียนจะได้รับองค์ความรู้ และศาสตร์ที่ไม่มีใครสามารถนำมาสอนได้ในแบบที่ผู้สอนได้รวบรวมเอาไว้ในหลักสูตรนี้อย่างแน่นอน ในเมื่อไม่มีใครเคยได้เรียนรู้ในสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ๆ ในการกำกับภาพยนตร์หรือการสร้างสรรค์งานสื่อต่าง ๆ ว่าอะไรคือปัญหา อะไรคือทางแก้ และแนวทางการประกอบอาชีพนี้ความจริงแล้วเป็นอย่างไร ทุกคนจะเข้าใจว่าอะไรคือสาเหตุที่เรียนจบมาแล้วไม่ได้ทำงานตรงสายที่เรียนมา เพราะสิ่งที่ทุกคนจะต้องเรียนรู้คือวิถีทางของการทำงานในอาชีพนี้อย่างชัดเจน หลังจากที่ได้เรียนรู้จากศาสตร์ซึ่งถ่ายทอดจากประสบการณ์จริงออกมาเป็นตำราเรียน ผู้เรียนย่อมได้รับประสบการณ์จริงเหล่านั้นซึ่งเป็นสิ่งที่นำไปใช้ได้ในด้านการทำงานจริง ผู้ที่เรียนรู้จากประสบการณ์จริงซึ่งถ่ายทอดมาจากผู้สอนที่รู้จริงเรื่องต่าง ๆ ผู้เรียนย่อมเหนือกว่าคนที่เคยเรียนรู้มาแค่ตำรา คอร์สเรียนนี้จึงเป็นมากกว่าตำราเพราะคอร์สนี้คือมูลค่าของประสบการณ์ที่เป็นความจริงทุกสิ่งในอาชีพผู้กำกับที่ไม่เคยมีใครยอมออกมาบอก

ใครควรเรียนคอร์สออนไลน์นี้
ทุก ๆ คนที่ต้องการความรู้ในแขนงนี้

ผู้เรียนต้องมีความรู้อะไรมาก่อน
ผู้เรียนควรมีความพร้อมทางด้านจิตใจและต้องการได้ประโยชน์จากการสร้างสรรค์สื่อ

เนื้อหาของคอร์สนี้

จุดเริ่มต้นของคนเป็นผู้กำกับ คลิปยาว (นาที)
เปิดนำ THE DIRECTOR 03:22
สิ่งสำคัญที่คนเป็นผู้กำกับควรรู้ 10:07
Study Film Directing กำกับภาพยนตร์สร้างคอนเทนต์ คลิปยาว (นาที)
EP 1 - หลักการพื้นฐาน ขั้นตอนการปรับตัว วิธีคิด 31:38
EP 2 - ขั้นตอนการทำงาน วิธีการทำงานอย่างผู้กำกับ 36:19
EP 3 - หัวใจของการกำกับ การตีความ วิเคราะห์ Pre-production 42:46
EP 4 - หลักการด้านเสียงของการผลิตสื่ิอดิจิตอล ภาพยนตร์ระบบดิจิตอล 48:47
EP 5 - เทคนิคการผลิต อุปกรณ์ที่มีความสำคัญ 43:45
EP 6 - ระบบและขั้นตอนของการทำงานร่วมกัน 36:51
EP 7 - ระบบงานการผลิตรูปแบบค่ายภาพยนตร์ ทุนสร้าง และงบประมาณ 42:49
EP 8 - ทีมงานสร้าง ระบบการทำงานในรูปแบบทีมโปรดักชั่น 42:35
EP 9 - สูตรสำเร็จการกำกับภาพยนตร์ เคร็ดลับนักสร้างคอนเทนต์ 33:24
EP 10 - การขายผลงาน การตลาด เส้นทางสู่ความจริง 38:40
EP 11 - บทสรุปของเส้นทางอาชีพ ช่องทางการเสนอขายผลงาน 36:42
EP 12 - หลักการประเมินความสามารถ การทดสอบ สรุปทิศทางของตนเอง 27:10
คุณต้องการออกจากระบบหรือไม่ ?

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

send