How to Write an Effective Resume เขียนเรซูเม่ง่ายๆ แต่ได้ประสิทธิภาพ

How to Write an Effective Resume เขียนเรซูเม่ง่ายๆ แต่ได้ประสิทธิภาพ

How to Write an Effective Resume เขียนเรซูเม่ง่ายๆ แต่ได้ประสิทธิภาพ

รายละเอียด

ผู้สอน คงรัฐ อิศรพร

เรซูเม่ (Resume) เป็นเหมือนกุญแเจดอกสำคัญที่ไขให้พนักงานที่มีความสามารถได้ไปเจอกับฝ่ายบุคคล (HR) หากเรซูเม่ไม่ดี ต่อให้คุณเก่งเเค่ไหนคุณก็ไม่สามารถหางานได้เพราะฝ่ายบุคคลเขาไม่สนใจพิจารณาคุณ หลายคนมีปัญหากับการเขียน Resume เพราะไม่รู้ว่าวิธีการเขียน Resume ที่ดีคือต้องเขียนอย่างไร เเละ HR พิจารณาอะไรเวลาที่เขาดู Resume ของเรา บางคนเขียนสั้นไป บางคนเขียนยาวไป เเละบางคนก็ไม่สามารถดึงจุดเเข็งของตัวเองจริง ๆ ออกมาจากการเขียนได้ 

ครูบอล หรือ อาจารย์คงรัฐ อิศรพร จะช่วยคุณเเก้ปัญหาการเขียน Resume ให้เกิดประสิทธิภาพ เเบบง่ายๆ ที่ใครๆก็เขียนได้เเต่เเฝงไปด้วยความเป็นมืออาชีพ ด้วยการใช้เทคนิคการเขียนที่เรียกว่า Simple and Clean Technique ที่ทำให้ Resume ดูมีเนื้อหาสาระที่สำคัญครบถ้วน ดูเเน่น เเต่สะอาดตา คำว่า Simple คือการทำให้ Resume ดูเรียบง่ายเเต่เเฝงไปด้วยความเป็นทางการ (Formal) เเละ Clean คือเป็นจิตวิทยาที่ทำให้กระดาษดูสะอาดตาน่าหยิบขึ้นมาอ่าน ดังนั้นเมื่อใช้เทคนิคนี้เเล้ว โอกาสที่ HR จะหยิบ Resume ขึ้นมาอ่านก็มีสูงขึ้นมาก ช่วยให้เราได้งานสำคัญที่เราต้องการทำอย่างเเน่นอน เเละที่สำคัญคุณก็สามารถเขียนเองได้เพียงใช้เวลาแค่หนึ่งชั่วโมง!

ประโยชน์ที่ผู้เรียนจะได้รับ
- สามารถเขียน Resume ที่มีประสิทธิภาพ ได้ด้วยตัวเองตลอดชีวิตไม่ว่าจะเป็นเเบบภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษ ด้วยหลักการ Simple and Clean technique ที่ทำให้ Resume เป็นทางการเเละน่าอ่าน
- มีขั้นตอนในการเขียนให้อย่างละเอียดพร้อม Workshop ในการทำจริง เป็นทั้งทฤษฎีเเละปฎิบัติ เมื่อดูอยู่สามารถปฎิบัติตามไปด้วยได้ เเละเมื่อดูจบก็ทำ Resume เสร็จได้จริง
- เข้าใจภาพรวมเเละเทคนิคต่างๆ ในการส่ง Resume ไปหา HR ทำให้เพิ่มโอกาสได้งานมากขึ้น
- สามารถทำ Resume เพิ่มเติมได้ตลอดชีวิตด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเปลี่ยนงานกี่ครั้งก็ตาม

คอร์สนี้เหมาะสำหรับ
- นักศึกษาจบใหม่ ระดับมหาวิทยาลัย หรือระดับวิทยาลัย ที่ต้องการเขียน Resume ไว้ใช้หางานทั้งภาษาไทยเเละภาษาอังกฤษ หรือภาษาอื่นๆ
- บุคคลทำงานที่มีประสบการณ์ทำงานตั้งเเต่ 0-15 ปี ที่อยากจะเขียน Resume เพื่อใช้ในการเปลี่ยนงาน หรือเขียนเก็บไว้ เพื่อสามารถหางานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- บุคคลทั่วไปที่ต้องการเขียน Resume เพื่อไปใช้สมัครงาน
- ผู้ที่ต้องการทราบวิธีการเขียน Resume ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อจุดประสงค์ส่วนตัว

ความรู้ที่ต้องมีก่อนสมัครคอร์ส
หากต้องการเขียนเรซูเม่ภาษาไทยสามารถสมัครได้ทุกคน เเต่หากต้องการเขียนเรซูเม่ภาษาอังกฤษควรจะมีความรู้ภาษาอังกฤษพื้นฐานบ้าง
แต่ไม่ต้องถึงขนาดเก่งมาก เพราะคอร์สนี้จะสอน หลักของการเขียน เมื่อคุณเข้าใจหลักที่เป็นหัวใจก็สามารถเอาประยุกต์เขียนได้ทุกภาษาบนโลก

เนื้อหาของคอร์สนี้

บทนำ คลิปยาว (นาที)
เเนะนำคอร์ส 01:54
คลิปยาว (นาที)
1. เเนวโน้มการส่ง Resume ในปัจจุบันกับตลาดเเรงงาน 10:10
2. สิ่งที่ต้องเตรียมเพื่อการเขียน Resume อย่างมีประสิทธิภาพ 24:51
3. การจัดเรียงข้อมูลด้วยวิธี Simple and Clean เทคนิคเพื่อช่วยให้ได้งานง่ายขึ้น 21:50
4. Workshop การเขียน Resume เเบบ Step by Step 27:51
5. รวบรวมคำถามที่มีเกี่ยวกับการเขียน Resume 14:07
คุณต้องการออกจากระบบหรือไม่ ?

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

send